xin visa trung quốc

Các bạn chỉ cần theo đúng như hướng dẫn thì 99% đậu. Phí visa Trung Quốc là 60$, lưu trú tối đa 30 ngày. Khi được cấp visa mới phải nộp phí nhé! Nếu nộp mà ko được nhận do ko đủ hồ sơ thì mai bạn đến xếp hàng tiếp nộp lại đầy đủ hơn vẫn được nhé.

Mình xin nói với các bạn vài vấn đề về Visa Trung Quốc hiện nay. Thứ nhất là giá dịch vụ khá cao 90$, 110$, 130$… Thứ hai, “dịch vụ visa” luôn đồn đại rằng khó xin, dễ rớt, rớt là ko nộp lại liền được..bla..bla..

Chỉ được NỘP HỘ cho người cùng hộ khẩu, vợ/chồng, cha/mẹ, con cái. Ngoài ra ai xin visa đều phải tự lên nộp hồ sơ, hoặc có giấy uỷ quyền (mình tự nộp nên không rõ uỷ quyền như thế nào)

Phải chuẩn bị hồ sơ thật kĩ trước khi vào LSQ vì mấy chế kiểm tra hồ sơ rất khó, thiếu lại bị đi bổ sung mà nhỡ ko xin vào lại đc thì mất thời gian xếp hàng từ đầu.

Khai đúng, đủ, ĐỪNG CỐ GIAN LẬN hồ sơ!!!

Hồ sơ không cần công chứng/dịch thuật, nhưng cần đem theo bản gốc

Đọc đến đoạn này phía sau còn gian nan nên ai cảm thấy nửa ngày bạn có thể làm ra 50$-100$ thì có thể bỏ qua và nhờ dịch vụ làm hen.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống để dán visa
– 1 Bản photo hộ chiếu (photo trang có hình nguyên khổ A4, nếu đã từng đi TQ photo thêm trang visa cũ)
– Hộ khẩu photo A4 nguyên cuốn
– Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng, áo sẫm màu, lộ rõ tai ko đeo trang sức (2 tấm)
– CMND gốc + 1 photo CMND nguyên khổ A4. (Nếu dùng CCCD thì phải đem giấy gốc xác nhận chuyển đổi CMND -> CCCD và photo 1 bản nguyên khổ A4) *quan trọng*
– Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
– Booking khách sạn (có tên họ đầy đủ)
– Chứng minh tài chính >2000USD (Có mộc đỏ ngân hàng)
– Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty (Lưu ý phải có mộc đỏ)

Nếu có Giấy phép kinh doanh thì nộp bảng photo A4 không cần phải chứng minh công việc và nghỉ phép (không cần khai lương)
– Form xin visa Trung Quốc (lên mạng search in PDF in ra hoặc gõ máy đều được, ghi hoàn toàn bằng ENGLISH)
Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì phải có giấy cam kết dẫn con đi du lịch ba mẹ kí ghi rõ họ tên, kể cả có CMND rồi mà dưới 18 tuổi thì vẫn phải nộp giấy khai sinh photo
Nếu vợ chồng đi chung với con thì hồ sơ nộp như thế nào? Vợ chồng mình chỉ có 1 GPKD nên phải bảo lãnh lẫn nhau
– Hồ sơ mình như trên
– Hồ sơ chồng như trên + Hộ chiếu CMND vợ photo+ đăng ký kết hôn photo
– Hồ sơ con như trên + Hộ chiếu CMND ba và mẹ photo + đăng ký kết hôn photo + giấy khai sinh photo
– 1 tài khoản tiết kiệm 150tr photo 3 lần kẹp vào 3 hồ sơ
– Booking ks, vé máy bay cũng phải in 3 lần kẹp vào 3 hồ sơ. Mỗi hồ sơ là riêng biệt nên mình phải làm từng bước giống nhau.
(Lưu ý phải làm đủ nếu không bị trả hồ sơ lại rất mất thời gian)

Nữ <93 cần phải làm thật chi tiết và nên đi chung nhiều người kẹp chung hồ sơ sẽ dễ hơn.

Đi nộp hồ sơ nên mang đầy đủ bản gốc và bản photo để lỡ có thiếu thì còn chạy đi photo được, nói thật là ko nên đợi thiếu rồi photo vì có thể bị xếp hàng lại từ đầu!! Thà dư còn hơn thiếu, nếu dư cái nào các bạn nhận hồ sơ sẽ trả cho mình.
Nên khai thật, nếu ko có công việc cứ thử Chứng minh tài chính 50tr và chọn mục freelance có thể vẫn đc đi nếu mình đi nhiều người, hộ chiếu đã đi nhiều nước. Mình khuyên các bạn nên KHAI THẬT đừng làm giả hồ sơ.

Đầu tiên bạn đến thật sớm LSQ Trung Quốc ở 175 Hai Bà Trưng xếp hàng đợi công an thu CMND để chờ gọi tên. Bạn nên đi từ rất sớm khoảng 4h sáng để hi vọng được vào trong ngày nha. LSQ TQ rất chảnh chỉ làm 1 buổi sáng từ 8h30-11h T2-T6. Xung quanh có rất nhiều “cò mồi” nhưng vẫn nên xếp hàng để loại trừ vấn nạn này nhé, giá cò chát lắm. Có 3 vị trí xếp hàng theo thứ tự:
1. Chỗ vọng gác (CA thu CMND lần 1 chờ đọc tên qua chỗ số 2)
2. Chỗ bên ngoài cửa LSQ (CA kiểm tra hộ chiếu rồi chờ đến lượt đc vào số 3, khúc này chua nhất và rất nhiều ng bỏ cuộc hoặc nhờ cò mồi)
3. Bên trong cánh cửa LSQ

Nếu 9h30 mà bạn vẫn chưa đến chỗ số 2 thì đi về ngủ dưỡng sức khuya 3h quay lại xếp hàng đầu nhé. LSQ TQ cực kì lề mề và từ tốn, mỗi ngày mình nghĩ họ thu được >100 hồ sơ mà xếp hàng rất lâu. Mình vào chỗ số 3 phải xếp 1 tiếng mới tới lượt để kiểm tra hồ sơ.

Đến quầy kiểm tra hồ sơ và phát số thứ tự (qua bước này là đã nắm trong tay 60% đậu)

Mình có 1 vài chiêu để các bạn có thể dễ chuẩn bị 1 số mục cần có trong hồ sơ:

– Vé máy bay: bạn có thể book của VNA chọn phương thức trả sau, sau đó VNA sẽ gửi booking về mail của bạn, bạn chỉ việc in booking đó có đầy đủ tên, ngày giờ khứ hồi bay trùng với form xin visa CÓ THỂ HUỶ KO TỐN PHÍ
– Booking khách sạn: bạn book ở các trang agoda, booking chọn ko cần có thẻ tín dụng để đặt phòng trùng theo ngày bay có đầy đủ tên của bạn trên booking nhé CÓ THỂ HUỶ KO TỐN PHÍ (phần địa chỉ trung quốc mình ghi trùng với ks nhé)
– Chứng minh tài chính:
– Nếu bạn có tiền ra ngay ngân hàng nộp vào 50tr mở sổ tiết kiệm, sau đó nói ngân hàng làm xác nhận cho bạn để xin visa du lịch (50k phí nhé)
– Còn nếu ko có tiền thì làm như thế nào? Bạn ra ngay Eximbank gần nhất nói với họ là bạn muốn làm chứng minh tài chính dịch vụ, bạn sẽ mở một sổ tiết kiệm trong 3 tháng, Eximbank sẽ cho bạn vay 50tr nhưng bạn không rút ra được đâu , bạn sẽ nộp phí khoảng 1-2-3 tr gì đó cho tiền lãi của nó nhưng 4 ngày sau khi đã có visa bạn ra đó làm thủ tục tất toán tài khoản đó (bạn chỉ đóng phí cỡ dưới 100k) rồi lấy lại phí lúc đầu bạn nộp.

Nếu nộp thành công thì hồ sơ của bạn 99% được visa, họ hẹn 4 ngày sau lên LSQ nộp tiền (đưa giấy hẹn), và lấy lại Passport kèm visa.

Khi về nhà ai mà có điện thoại của đại sứ quán tức là họ nghi ngờ độ chính xác hồ sơ của bạn, người ta sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại thì hãy nói chính xác những gì bạn ghi trong đó (đặc biệt là chuyện việc làm, công ty, tên công ty, giám đốc, địa chỉ công ty, lịch trình v.v.)

Còn ai không có điện thoại đến phỏng vấn tức là bạn đã đậu visa Trung Quốc.

Đã muốn đi du lịch tự túc thì mọi người nên bớt chút thời gian tự xin visa để có kinh nghiệm cho những nước bắt buộc phải phỏng vấn visa nha!! Chúc mọi người thành công.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *